Những loại hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2024

Trong khi Nhật Bản và Singapore đứng đầu trong 5 năm qua thì 4 quốc gia châu Âu là Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha đã leo lên vị trí cùng dẫn đầu trong năm 2024.

Điều này xảy ra khi Trung Quốc cấp quyền miễn visa cho các quốc gia châu Âu này và 50 quốc gia khác trong nỗ lực phục hồi du lịch trong thời kỳ hậu đại dịch.

Phần Lan, Thụy Điển và Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng. Trên thực tế, quốc gia này có một trong những quốc gia có số lượng thỏa thuận miễn visa cao nhất trên thế giới.

Mỹ đứng ở vị trí thứ bảy, một trong những thứ hạng tương đối tồi tệ nhất từ trước đến nay. Trong thập kỷ qua, vị thế của Mỹ đã giảm sút do căng thẳng ngoại giao và sự thiếu cởi mở đối với khách du lịch nước ngoài. Ví dụ, Brazil gần đây đã loại bỏ quyền miễn visa đối với công dân Mỹ vì lý do có đi có lại – Hoa Kỳ yêu cầu người Brazil phải có visa để đến nước này.

Từ góc độ khu vực, 23 trong số 30 hộ chiếu hàng đầu là ở Châu Âu và Vương quốc Anh, 3 ở Châu Á, trong khi 2 ở Bắc Mỹ và 2 ở Châu Đại Dương.

Hộ chiếu bị hạn chế nhất thế giới năm 2024

Afghanistan quốc gia có hộ chiếu kém quyền lực nhất, chỉ có thể tiếp cận 12% các quốc gia trên toàn cầu.
Syria là quốc gia có thứ hạng thấp thứ hai, xếp sau Afghanistan. Kể từ khi chiến tranh nổ ra vào năm 2011, gần một nửa dân số, lúc đó là 22 triệu người, đã bỏ trốn. Thêm vào đó, chính phủ Assad nổi tiếng đã sử dụng hàng tỷ đô la thông qua việc buôn bán ma túy bất hợp pháp để tài trợ cho các hoạt động.

Triều Tiên là nước có hộ chiếu được xuất hiện hiếm nhất, tuy được miễn visa tới 42 quốc gia nhưng công dân hiếm khi rời khỏi đất nước vì họ phải được chính phủ chấp thuận mới có thể đi du lịch.

Thông thường, các quốc gia có nền kinh tế bất ổn cao sẽ gặp khó khăn hơn khi đi du lịch quốc tế vì có thể có nhiều rủi ro hơn khi ở lại quá thời hạn visa của họ.

NỘI DUNG KHÁC